Phong thủy trong lựa chọn căn hộ chung cư phù hợp với gia chủ

315

 Lạc Việt Land Phong thủy nhà ở không còn là một khái niệm mới lạ, hơn nữa còn được rất nhiều người quan tâm nhất là hiện nay căn hộ chung cư ngày càng phổ biến. Cũng như nhà ở truyền thống, phong thủy là một yếu tố không thể bỏ qua, việc lựa chọn căn hộ chung cư phù hợp phong thủy cũng có những quy tắc nhất định. Việc này có ảnh hưởng không nhỏ tới công việc, sự nghiệp và hạnh phúc gia đình.

Trong nền kinh tế phát triển như hiện nay, lượng người đổ về các thành phố lớn để sinh sống và làm việc ngày càng tăng cao thì chung cư ngày càng được xem là một biện pháp hữu hiệu để giải quyết vấn đề ” đất chật người đông “. Để lựa chọn được căn hộ chung cư hợp phong thủy và hợp túi tiền là một điều không dễ.

Chung cư dần trở thành lựa chọn thay thế cho nhà ở truyền thống trong thời buổi hiện nay
Chung cư dần trở thành lựa chọn thay thế cho nhà ở truyền thống trong thời buổi hiện nay

Tuy nhiên bạn có thể tham khảo một số tiêu chí sau để có thể có những lựa chọn phù hợp với bản thân.

Chung cư phải có tầm nhìn tốt

Nên chọn những chung cư có tầm nhìn tốt ra xung quanh, ít bị che chắn bởi các tòa chung cư khác. Căn hộ sẽ có thêm ánh sáng và gió tự nhiên tạo cho bạn cảm giác dễ chịu khi sinh sống và làm việc.

Lựa chọn hướng cửa, ban công

Nhà ở truyền thống thường có nhiều cửa sổ mở ra nhiều hướng xung quanh do đó chỉ quan tâm đến hướng cửa chính. Tuy nhiên ở chung cư lại khác, thường thì chung cư có 2 hướng chính là hướng cửa sổ – ban công và hướng cửa chính vào căn hộ. Tùy theo cách tính của mỗi người mà nên có lựa chọn phù hợp.

Đối với hướng ban công – của sổ nên tránh hướng trực tiếp về hướng Đông hoặc hướng Tây. Nếu ban công – cửa sổ hướng này thì sẽ bị nắng chiếu gay gắt, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống. Hướng nhìn từ cửa sổ ban công cần có tầm nhìn tốt, ít bị che chắn, nếu có tầm nhìn ra công viên, hoặc cảnh quan cây xanh thì càn tốt.

Đối với hướng cửa chính thì cần lựa chọn hướng cửa chính phù hợp với mệnh của gia chủ. Nên tránh cửa chính của căn hộ đối diện trực tiếp với cửa chính của căn hộ đối diện, tránh cửa chính hướng trực tiếp từ hành lang vào.

Thiết kế các phòng trong căn hộ hợp lý.

Việc bố trí các gian phòng bên trong căn hộ hợp lý giúp tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng. Nên tuân theo những nguyên tắt sau:

– Không nên chọn những căn hộ có phòng vệ sinh gần ngay cửa chính.

– Phòng bếp không nên nằm ở chính giữa căn hộ.

– Sảnh mở vào từ cửa chính không quá nhỏ, tạo cảm giác bí bách cho căn hộ.

– Diện tích các phòng cần được cân đối phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng.

– Cửa chính căn hộ đi vào không nên nhìn thẳng vào bếp, theo quan niệm dân gian sẽ làm hao tổn tiền tài của gia chủ.

– Các phòng nên có cửa sổ để đón ánh sáng từ nên ngoài cũng như giúp không khí lưu thông tốt hơn bên trong căn hộ.

Việc lựa chọn căn hộ chung cư hợp phong thủy sẽ mang tới tiền tài, tiến lộc, hạnh phúc cho gia chủ. Tuy nhiên cần phải cân đối giữa tài chính và nhu cầu để có thể lựa chọn được căn hộ phù hợp. Với một số tiêu chí trên hi vọng sẽ giúp khách hàng lựa chọn căn hộ phù hợp với mình.

Cùng chủ đề: Tư vấn
Chia sẻ bài viết !